Monday, June 16, 2008

പാലപ്പവുംമുട്ടക്കറിയും



അരി 2 ഗ്ലാസ്
തേങ്ങാപ്പീര 1 കപ്പ്
ചോറു 1 കപ്പ്
ഈസ്റ്റ് 1 ടീസ്പൂണ്‍
പഞ്ചസാര 2 ടീസ്പൂണ്‍
വെള്ളം ആവശ്യത്തിനു
പാലപ്പംഉണ്ടാക്കുന്നവിധംഅരി 3 മണി്ക്കൂര്‍ കുതിര്‍ത്തതിന് ശേഷം കഴുകിവാരി എടുത്ത് വെക്കുക .ഈസ്റ്റ് 2 സ്പൂണ്‍ പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്തു ചെറുചൂടുവെള്ളത്തില്‍ കലക്കിവെക്കണം . എന്നിട്ടു അരിയും തേങ്ങയും ചോറുംകൂടിമിക്സ് ചെയിത് നല്ലവണ്ണം മിക്സിയില്‍ അരച്ചെടുക്കുക . അതിലേക്ക് പൊങ്ങിവന്നഈസ്റ്റുംകലക്കി 3 – 4 മണിക്കൂര്‍ പോങ്ങാന്‍ വെക്കണം . ( കലക്കി വെക്കുംബോള്‍ ഈ കൂട്ട് കുറുകിയിരിക്കാതെ ലൂസ് ആയിരിക്കണം ) മാവ് പൊങ്ങിയതിനു ശേഷം ഉപ്പ് ആവശൃത്തിനിട്ടു കലക്കിയിട്ടു പാലപ്പച്ചട്ടിയില് ഓരോ തവി കോരിയൊഴിച്ച് ഒന്നു ചുറ്റിച്ചിട്ട് അടച്ചുവെക്കുക . പാലപ്പം വെന്തു എന്ന് തോന്നുമ്ബോള്‍ എടുതുവെച്ചിട്ടു അടുത്തതുംഅതേ രീതിയില്‍ ഉണ്ടാക്കി എടുക്കുക .
മുട്ടക്കറി
1. മുട്ട പുഴുങ്ങി തോട്കളഞ്ഞത്‌ 4 ( രണ്ടായി മുറിച്ചത് )
2. സബോള 3 ( നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് )
3. പച്ചമുളക് 6 ( രണ്ടായി കീറിയത് )
4. വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് 1 ടീസ്പൂണ്‍
5. ഇഞ്ചി ചതച്ചത് 1 ടീസ്പൂണ്‍
6. കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിനു
7.തക്കാളി 2 ( കഷ്ണിച്ചത് )
8. ഉരുളന്‍ കിഴങ്ങ് 1 ( ഇതു കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിവേവിച്ച് മാറ്റിവെക്കുക .)
9. മുളക്പൊടി ½ ടീസ്പൂണ്‍
10. മല്ലിപ്പൊടി 2 ടീസ്പൂണ്‍
11. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ¼ ടീസ്പൂണ്‍
12. കുരുമുളകുപൊടി ¼ ടീസ്പൂണ്‍
13. ഗരംമസാല ½ ടീസ്പൂണ്‍
14. ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിനു
15. എണ്ണ 4 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
16. കടുക് 1 ടീസ്പൂണ്‍
17. വെള്ളം 11/2 കപ്പ്
18. തേങ്ങാപൌഡര്‍ ½ കപ്പ്
പാകംചെയ്യുന്നരീതിആദ്യം ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകിട്ട് പോട്ടികഴിയുമ്പോള്‍ 2 മുതല്‍ 6 വരെയുള്ളത് നല്ലവണ്ണം വഴറ്റുക . അതിലേക്ക് 9 മുതല്‍ 13 വരെയുള്ളതും ഇട്ടുവഴറ്റുക എന്നിട്ട് തക്കാളിയും ഉരുളന്‍ കിഴങ്ങും എട്ടു ½ കപ്പ് വെള്ളവും ഒഴിച്ച് ഉപ്പും ഇട്ടു തിളപ്പിക്കുക . എന്നിട്ടു അതിലേക്ക് തേങ്ങാ പൌഡര്‍ ഒരു കപ്പുവെള്ളത്തില്‍ കലക്കിയത് ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി എടുക്കുക .( തെങ്ങാപ്പാല് ഒഴിച്ചതിനു ശേഷം തിളക്കാന്‍ പാടില്ല ) അതിലേക്ക് പുഴുങ്ങി വെച്ചിരിക്കുന്ന മുട്ടയും ഇട്ടു വിളമ്പാം .

From
Suma